Theo Mùa

Khám phá những vẻ đẹp thơ mộng của đồi cỏ hồng Đà Lạt

Nếu bạn có kế hoạch đến Đà Lạt vào tháng 11 này, khi du lịch đã mở cửa với khách nội địa, đừng bỏ qua mùa đồi cỏ hồng hàng năm ở đây nhé! 

Bài viết dưới đây Nét Đẹp Đà Lạt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho chuyến tham quan đến đồi cỏ mộng mơ, sẵn sàng cho những bức hình thật lung linh bên đồi cỏ.

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt là loại cỏ gì?

Khi nhắc đến đồi cỏ Đà Lạt, du khách thường nghe đến hai khái niệm là “đồi cỏ hồng” và “đồi cỏ tuyết”. Thực tế đây đều là cùng một loại cỏ, chỉ khác thời điểm xuất hiện nên có màu sắc khác nhau, dẫn đến tên gọi khác nhau.  

Nếu đến địa điểm đồi cỏ những lúc sáng sớm, mặt trời chưa xuất hiện, sương đêm đọng lại trên thảm cỏ tạo ra hình ảnh như tuyết phủ. Du khách đặt cho khung cảnh này tên gọi “đồi cỏ tuyết”.

Vào những thời điểm khác trong ngày, hoa cỏ có màu hồng nhạt, màu sắc thay đổi đậm dần theo thời gian. Từ đó, người dân quen gọi những khu vực này là “đồi cỏ hồng”. 

Cỏ hồng thực chất là loại cỏ đuôi chồn, mọc thành chùm hoặc thành bụi. Đà Lạt là một trong những địa điểm tại Việt Nam xuất hiện loài cỏ này. Đây cũng là một trong những nét đặc trưng của cao nguyên Lâm Viên. 

Nên đi xem đồi cỏ hồng Đà Lạt vào thời gian nào?

Cỏ hồng không mọc quanh năm mà chỉ xuất hiện vào những tháng cuối năm. Vào khoảng tháng 11, mùa hoa dã quỳ sẽ nhường chỗ cho cỏ hồng nở rộ. Khoảng cuối tháng 12, cỏ hồng sẽ dần tàn. Cuối năm là thời điểm thích hợp để du khách ghé qua nơi này, tận hưởng cái lạnh Đà Lạt giữa không gian đồi cỏ thơ mộng.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt ở đâu?

Đà Lạt có 2 khu vực đồi cỏ được nhiều người ghé thăm nhất là đồi cỏ hồng ở hồ Suối Vàng (khu du lịch Thung Lũng Vàng) và đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn. 

Gần đây, nhiều du khách đã phát hiện ra hai địa điểm đồi cỏ mới nổi với trải nghiệm dễ đi hơn, nằm khá gần trung tâm thành phố. 

Đồi cỏ hồng Suối Vàng

Địa điểm này tương đối dễ đi và thuận tiện hơn. Theo đánh giá của nhiều khách du lịch, đồi cỏ hồng gần hồ Suối Vàng thơ mộng và đẹp hơn nhiều khu vực khác.

Đồi cỏ hồng Suối Vàng

Sau khi đến khu du lịch Thung lũng Vàng, nhớ gửi xe ở nơi bán vé và đi theo con đường mòn lên dốc. Đi được một lúc thì đồi cỏ hồng sẽ dần hiện ra trước mắt bạn.

Khu vực đồi cỏ này khá dễ đi, đều có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô trước khi gửi xe ở bãi. 

Đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn

Khác với khu vực phía trên, hướng đi này có phần trắc trở và khó tìm đường. Bạn nên đi cùng một nhóm bạn bằng xe máy, hoặc nhờ sự hướng dẫn của dân bản địa sẽ đến địa điểm an toàn hơn.

Đồi cỏ gần cây thông cô đơn

Bạn hãy đi từ chợ Đà Lạt đến Khu du lịch Thung lũng vàng qua hướng dẫn trên Google Map. Khi đã đến được khu du lịch, hãy chạy thẳng theo đường Ankroet đến khi thấy một đập thủy điện. Tiếp đến, bạn hỏi đường người dân đến khu du lịch Tiên Sa. Khi đến được địa điểm này, bạn phải chạy thêm một đoạn nữa, nhìn theo hướng tay phải sẽ thấy bãi đất trống. Cứ tiếp tục nhìn về hướng này, bạn sẽ bắt gặp một con đường mòn dẫn đến một con suối nhỏ. Đi qua khỏi con suối sẽ là đồi cỏ nổi tiếng được người người ca ngợi.

 Đồi cỏ hồng Thái Phiên

Đây là địa điểm mới nổi, khá ít du khách biết tới nếu chưa từng ghé qua khu vực phía Trại Mát. Đường đi đồi cỏ này khá dễ, du khách cứ lần theo đường Hùng Vương xuống phía Trại Mát thì sẽ đến được làng hoa Thái Phiên Đà Lạt. Từ đây, đi thêm 2km nữa sẽ đến được đồi cỏ hồng. 

Đồi cỏ Thái Phiên

Khu vực này có tới vài đồi cỏ, nếu du khách chịu khó chạy men theo con đường dẫn về phía trước thì sẽ phát hiện đồi cỏ tiếp theo. 

Địa điểm đồi cỏ này khá gần trung tâm thành phố nên sẽ thuận tiện cho những ai ngại đi xa mà vẫn muốn tận mắt chứng kiến vẻ đẹp nên thơ của đồi cỏ Đà Lạt. 

Đồi cỏ hồng Hồ Tuyền Lâm 

 Đây cũng là một địa điểm đồi cỏ mới được biết đến, nằm gần khu vực Làng Đất sét. Để đến được đồi cỏ, du khách cần di chuyển đến đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Đi thêm 500m nữa, du khách sẽ đến được đồng cỏ lớn. Từ khu vực này nếu đi sâu hơn thì sẽ bắt gặp thêm nhiều đồi cỏ và cánh đồng hoa lavender tuyệt đẹp.

Đồi cỏ hồng Hồ Tuyền Lâm

Những lưu ý và Kinh nghiệm tham quan đồi cỏ Đà Lạt

Để chuyến đi du lịch Đà Lạt thuận tiện nhất, du khách nên lựa chọn xe máy. Nếu không có sẵn, bạn hoàn toàn có thể đến thuê tại các dịch vụ trong trung tâm thành phố, giá dao động từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng. 

Nếu lựa chọn đi theo tour, bạn khó đến đồi cỏ vào thời gian mình thích vì sẽ mất nhiều khung giờ cho những địa điểm khác. 

Tuy vậy, dù là đến đồi cỏ bằng phương tiện nào, hãy đi cùng nhiều người bạn đồng hành để cuộc vui thêm trọn vẹn. Đồng thời, đi đông người cũng sẽ an toàn hơn do đường đến các đồi cỏ đều nằm ở những vùng ngoại ô khá hẻo lánh.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button